Cảm xúc ngày ra trường 11/06/2014 11:01:49

Phát biểu cảm nghĩ của Ông Lê Hùng - phụ huynh tân cử nhân Lê Thị Xuân Tú - K16PSU- QNH

Bài phát biểu của đại diện Phụ Huynh sinh viên tốt nghiệp năm 2014

Kính thưa quý vị quan khách, kính thưa quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và toàn thể các em sinh viên thân mến. Hôm nay, thay mặt cho quý phụ huynh có con em sắp được tốt nghiệp đây, tôi rất vinh dự được có đôi lời trong ngày trọng đại này.

Trước hết, tôi xin gởi lời cảm ơn đến ban giám hiệu nhà trường đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong học tập cũng như rèn luyện cho con em chúng tôi trong suốt những năm học qua. Trường đại học Duy Tân tuy là một trường dân lập, phải tự lực đi lên và phát triển trong một môi trường giáo dục với nhiều trường đại học công lập lớn mạnh trong khu vực. Tuy nhiên, trong chưa đầy 20 năm, đại học Duy Tân đã vượt lên top đầu các trường đại học không chỉ riêng tại Đà Nẵng mà còn trên cả nước. Là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực, nhà trường đã chứng tỏ cho chúng tôi, những vị phụ huynh vẫn luôn trăn trở, mong muốn tìm kiếm một trường đại học tốt nhất cho con em mình, đây là một trường đại học có uy tín và chất lượng trong việc đào tạo ra những cử nhân giỏi về chuyên môn, thành thạo về kĩ năng, có thể thích ứng nhanh với công việc. Hơn thế nữa, chúng tôi hoàn toàn yên tâm khi cho con em mình học tập tại ngôi trường lành mạnh này, không những giúp cho các em có được kiến thức mà còn rèn dũa các em cả về đạo đức và thể lực. Tuy các em khi bước vào cánh cửa đại học với những số điểm không cao, nhưng chúng tôi hoàn toàn hãnh diện và yên tâm khi các em ra trường với những tấm bằng loại ưu, có đủ kiến thức và khả năng đáp ứng các yêu cầu của công việc cũng như được nhà trường tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhờ sự quan hệ rộng rãi và tốt đẹp với các cấp chính quyền, các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm công việc phù hợp cho các em.

Tôi xin đặc biệt gởi lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo, các vị đã tận tâm đồng hành cùng với con em chúng tôi trong những năm học đại học. Các thầy cô không những đã tận tình truyền đạt kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm sống quý báu cho các em mà còn giúp khơi dậy nơi các em sự ham học hỏi, tìm tòi và lòng yêu cuộc sống. Đó là những điều mà con em chúng tôi vẫn luôn nhắc đến. Tôi hy vọng, với phương châm “Bản lĩnh Việt Nam, đổi mới, sáng tạo, vươn tới những tầm cao”, đại học Duy Tân sẽ không ngừng đào tạo ra những cử nhân ưu tú, có kiến thức và nhân cách để có thể phục vụ tốt cho xã hội, cho quê hương, đất nước.

Sau hết, bác cũng xin chúc mừng đến tất cả các tân cử nhân ngày hôm nay. Các em đã không ngừng nổ lực học tập để có được ngày hôm nay và các em xứng đáng với những kết quả tuyệt vời này. Cha mẹ rất tự hào và hãnh diện về các em. Chúc cho các em sớm tìm được công việc yêu thích và phù hợp với bản thân. Chúc cho các em có đủ tự tin, nghị lực, khả năng và sức khỏe để vững bước trên đường đời.

Tôi cũng xin chúc sức khỏe đến tất cả quý vị quan khách, ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã đồng hành với con em chúng tôi, cũng xin các vị cũng sẽ tiếp tục tận tình giúp đỡ các em sau này. Chúc cho đại học Duy Tân ngày càng vững mạnh và phát triển, được nhiều phụ huynh và học sinh công nhận và tin tưởng. Tôi xin hết. Xin cảm ơn.

(Lê Hùng- Phụ huynh của tân khoa Lê Thị Xuân Tú- Lớp K16PSU-QNH)