Cảm xúc ngày ra trường 23/10/2013 10:16:43

Phát biểu của tân cử nhân Nguyễn Minh Đức - lớp K15DLK2 - khoa Du Lịch

.....Bốn năm học - một khoảng thời gian không dài nhưng cũng không là quá ngắn nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm bên mái trường, thầy cô, bè bạn, chúng em đã được sống trong sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường cũng như sự dạy dỗ, truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm của các thầy cô giáo. Và bốn năm học ấy cũng đủ để chúng em có được những thành quả nhất định. Đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào cuộc sống mới.

Em cũng xin cảm ơn nhà trường, nơi đào tạo chúng em thành những con người mới. Nhà trường đã tạo môi trường cho chúng em tiếp cận những kiến thức hay và dạy cho chúng em biết cách làm người. Đặc biệt, em xin trân trọng gởi lời cảm ơn đến khoa Du Lịch - nơi đã nuôi dưỡng chúng em qua bốn năm học. Cảm ơn các thầy cô giáo trong khoa đã tận tâm, tận lực, bằng tinh thần và trách nhiệm của mình không chỉ truyền đạt cho chúng em kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mà còn dìu dắt, chỉ bảo chúng em phấn đấu và rèn luyện nên người.

Trong niềm vinh dự này, bên cạnh lòng tri ân sự tận tụy của thầy cô, chúng con xin gởi lời biết ơn sâu nặng đến ba mẹ, ông bà và những người thân trong gia đình đã dành cho chúng con biết bao tình cảm ấm áp, là động lực để chúng con vượt qua muôn vàn khó khăn và có được kết quả như ngày hôm nay.

Cũng xin được gởi đến các bạn thân yêu của tôi cũng chính là những tân Cử nhân, lời nhắn nhủ chân thành từ một người bạn từng gắn bó dưới mái trường Duy Tân. Chúng ta sắp sửa phải tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng, tạm biệt những chuyến du lịch cùng tập thể lớp, tạm biệt những buổi mùa hè nóng bức chen chân trên thư viện để ôn thi… Rồi đây, những người bạn thời đại học ngày hôm nay cũng sẽ rẽ qua trăm hướng, về trăm nẻo, sẽ bay đến những chân trời mới để thực hiện những ước mơ của riêng mình. Xin giữ lại cho nhau những gì là đẹp nhất, hãy tha thứ những lỗi lầm, những giận hờn. Tạm biệt những người bạn không hẹn mà gặp, để rồi mai sau, trong tim ta vẫn nhớ những bóng hình đó. Chúc cho chúng ta sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, từ mái trường này, chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, sẽ là niềm tự hào của thầy cô, Nhà trường....