Cảm xúc ngày ra trường 23/10/2013 10:13:14

Phát biểu của tân cử nhân Phan Quỳnh Minh Phượng, cựu sv lớp K15NAB2 – Khoa Ngoại Ngữ tại buổi lễ Phát bằng Tốt nghiệp

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa quý thầy cô trong BGH nhà trường.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh.

Cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!

Em tên là Phan Quỳnh Minh Phượng, cựu sv lớp K15NAB2 – Khoa Ngoại Ngữ. Em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn sinh viên Khóa 15 Khoa Ngoại Ngữ có đôi lời phát biểu trong buổi lễ ngày hôm nay.

Thấm thoắt đã qua bốn mùa phượng nở, mỗi lần khoác ba lô lên giảng đường Đại học, chúng em vẫn luôn khao khát có một ngày được tung đôi cánh trên dòng đời rộng lớn, cùng chung vai với đời để xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp, hạnh phúc. Thế nhưng, trong giờ phút thiêng liêng này, khi sắp phải xa mái trường Đại học Duy Tân yêu dấu, rời vòng tay dìu dắt của những người thầy, người cô đáng kính ở Khoa Ngoại Ngữ, chúng em không khỏi bồi hồi, xúc động khi nghĩ về trường lớp, thầy cô, bạn bè, và cả những chặng đường gian khổ đã qua trong suốt quãng đời sinh viên của chính mình.

Ngày đầu bước vào cánh cổng trường Đại học chỉ là những bỡ ngỡ, những lo âu trước biển trời bao la tri thức, trước một cuộc sống mới lạ lẫm lắm chông gai, chính thầy cô là những người cha, người mẹ luôn tận tâm dạy dỗ chúng em ngay từ những bước đi đầu tiên ấy. Và giờ đây, chúng em – những chú chim non nớt ngày nào - đã có thể vững tin sải rộng đôi cánh của mình trên đường đời phía trước.

Chính những tận tâm ấy của thầy cô, những hỗ trợ đáng quý của Nhà trường đã góp phần tạo nên chúng em của ngày hôm nay, những con người của tri thức, những tân cử nhân mang đầy nhiệt huyết để vun đắp xã hội. Để rồi khi rời ghế nhà trường, kẻ Bắc người Nam, bất cứ lúc nào suy ngẫm lại, chắc hẳn bất cứ ai trong chúng em vẫn sẽ luôn hướng về ngôi trường này, về các thầy cô giáo khoa Ngoại Ngữ, và cũng không hề hối hận cho sự lựa chọn của mình, khi được rèn luyện dưới mái trường yêu dấu – một môi trường học tập sôi nổi và thân thiện mang tên: Đại Học Duy Tân.

Và trong niềm hân hoan của buổi lễ tốt nghiệp này, cho phép em được thay mặt cho tất cả các bạn sinh viên của khoa Ngoại Ngữ gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các cô chú công chức, viên chức - những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em. Bên cạnh đó, chúng con cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cha mẹ và gia đình đã luôn là hậu phương vững chắc tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho chúng con trong suốt chặng đường vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Ngày mai đây, khi sải cánh bay trên khắp mọi miền của đất nước, chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của quý thầy cô, của cha mẹ, để xứng đáng là sinh viên của trường Đại học Duy Tân, là những đứa con ngoan của thầy cô giáo Khoa Ngoại Ngữ.

Tạm biệt mái trường Duy Tân yêu dấu, tạm biệt thầy cô và bạn bè thân thiết. Một lần nữa chúng em xin cảm ơn BGH nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo.

Xin chúc quý vị đại biểu, Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giáo luôn hạnh phúc và dồi dào sức khỏe để cống hiến vào sự nghiệp trồng người, tiếp tục nâng bước và chắp cánh cho lớp lớp thế hệ sinh viên trong tương lai. Xin chúc quý khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Duy Tân của chúng ta ngày càng phát triển bền vững, là điểm đến tin cậy, tạo dựng con đường thành công cho những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. chúc buổi lễ tốt nghiệp hôm nay thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!