Thông tư – chỉ thị 29/12/2015 03:45:40

Bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội xuân 2016

 Kính gửi: 

- Các sở giáo dục và đào tạo;

- Các đại học, học viện;

- Các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

 

Thực hiện Công điện số 2313/CĐ-TTg ngày 17/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội xuân 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng và trung cấp tổ chức và triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, cụ thể như sau:

1. Xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; các quy định về đội mũ báo hiểm và tuân thủ các quy tắc giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội xuân 2016.

2. Sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên các nội dung trên.

3. Các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá; bố trí lịch cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và tập trung sau Tết phù hợp để tránh gây căng thẳng tại các đầu mối giao thông.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và báo cáo kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên trước ngày 15/01/2016.

Địa chỉ liên hệ: Vụ Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng – Hà Nội (liên hệ đ/c Việt Hà, điện thoại: 043.869.4916, 0912.446.933 Email: hanv@moet.edu.vn).

www.moet.gov.vn/?page=1.10&view=1105

 

» Danh sách Tập tin đính kèm:

» Tin mới nhất:

» Tin khác: