Tuyển sinh 10/03/2014 02:45:50

Nộp hồ sơ ĐKDT tuyển sinh ĐH, CĐ từ ngày 17-3

Cụ thể, sẽ bắt đầu nhận hồ sơ ĐKDT tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 từ ngày 17-3 cho tới ngày 17-4 (khoảng một tháng) tại những điểm do Sở GD & ÐT quy định.

 

Thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ từ ngày 17-3.

Như vậy, so với những năm trước đó, năm nay các thí sinh sẽ nộp muộn hơn khoảng một tuần. Lãnh đạo Cục Khảo thí cũng cho biết. Ðối với những trường tổ chức thi, tuyển sinh theo đề án riêng mà trực tiếp thu nhận hồ sơ không qua hệ thống các Sở GD&ÐT sẽ tự quyết định thời gian. 

Được biết, năm 2014, cả nước có 50 trường xây dựng đề án tuyển sinh riêng trong tổng số hơn 420 trường ÐH, CÐ trên cả nước.

Trong đó, mỗi trường đưa ra một phương pháp tuyển sinh khác nhau như: thêm phần sơ tuyển; vừa thi chung, vừa thi riêng; thực hiện xét tuyển.

Cũng liên quan tới kì thi tốt nghiệp THPT GD & ĐT cho hay, tính tới thời điểm này Bộ vẫn đang xin ý kiến  từ xã hội về phương án cụ thể cho thời gian đăng kí môn thi tốt nghiệp THPT tự chọn. Bộ sẽ có thông báo cụ thể trong thời gian sớm nhất. 

Trước đó, theo phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của Bộ GD & ĐT sẽ có hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn; hai môn thi tự chọn trong số sáu môn: lịch sử, địa lý, hóa học, sinh học, vật lý và ngoại ngữ. 

Ban biên tập web