Tin tham khảo liên quan 23/06/2015 07:46:20

Cuộc thi Hackathon-IBM 2015 tại Đà Nẵng:Đại học Duy Tân thắng lớn ôm trọn Giải thưởng “khủng”

Lần đầu tiên diễn ra tại Tp. Đà Nẵng, Cuộc thi “Lập trình Ứng dụng Web và Di động trên IBM Bluemix” (HACKATHON 2015) là một sân chơi công nghệ quy mô và chuyên nghiệp dành cho sinh viên do Sở Thông tin & Truyền thông Tp. Đà Nẵng phối hợp cùng IBM Việt Nam tổ chức. 7 sản phẩm ấn tượng và sáng tạo nhất của 21 sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã vượt qua vòng Sơ khảo để cùng tranh tài trong vòng Chung khảo vào ngày 21/6/2015 tại Công viên Phần mềm, số 02 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Với những sản phẩm lập trình thông minh, có tính ứng dụng thực tiễn cao, sinh viên Duy Tân đã xuất sắc đoạt 1 giải Nhất và 1 giải Ba, tiếp tục tham dự vòng Chung kết Toàn quốc diễn ra vào tháng 7/2015 tại Tp. Hồ Chí Minh.
 
 
Đội tuyển HKT nhận giải Nhất tại Lễ trao giải
 
Đánh giá và tổng kết bế mạc cuộc thi, ông Nguyễn Quang Thanh - Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông Tp. Đà Nẵng nhận định: Cuộc thi HACKATHON 2015 là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng và phát triển Công nghệ Thông tin - một mũi nhọn phát triển chiến lược của Tp. Đà Nẵng, tăng cường hơn nữa mối liên hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp, tạo sân chơi cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát huy trí tuệ và thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê công nghệ cho giới trẻ của thành phố. Những ứng dụng dự thi không chỉ là sự kết hợp hiệu quả giữa những kiến thức chuyên môn đã học và các kỹ năng lập trình của mỗi đội thi mà còn đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống thực tiễn. Mong rằng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp cũng như các vườn ươm sáng tạo của các trường sẽ hỗ trợ, đầu tư để các sản phẩm dự thi tiếp tục được phát triển và hoàn thiện, đưa vào sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.
 
Được phát động từ ngày 15/4/2015, HACKATHON 2015 đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ Tp. Đà Nẵng. Tại vòng Sơ khảo, các đội dự thi tiến hành nộp bản mô tả ý tưởng sản phẩm để Hội đồng Giám khảo đánh giá và lựa chọn. Những đội được chọn tiếp tục sử dụng tài khoản được cấp để đăng ký ứng dụng sẽ phát triển, trực tiếp thực hiện lập trình ứng dụng, triển khai (deploy) lên IBM Bluemix và thuyết minh sản phẩm trước Hội đồng Giám khảo ngay trong ngày thi Chung khảo.
 
Ban Tổ chức trao giải Ba cho đội tuyển Lucess (bên tay trái) 
 
Chinh phục được Hội đồng Giám khảo với ứng dụng Nutri life (Dinh dưỡng cho cuộc sống) - một ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm được những thực phẩm cần thiết, tính được lượng calo cẩn bổ sung, nhận biết các thực phẩm an toàn, cung cấp thông tin về thực phẩm và những chất dinh dưỡng có trong mỗi loại thực phẩm,… đội tuyển HKT gồm 3 sinh viên Trần Anh Khoa, Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Văn Hải (sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế - Chương trình Công nghệ Thông tin tiên tiến được xây dựng dựa trên hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Đại học Carnegie Mellon) đã xuất sắc đoạt giải Nhất của Cuộc thi. Giải Ba của Cuộc thi đã thuộc về đội tuyển Lucess gồm 3 sinh viên Đoàn Hải Đăng, Lê Bá Đạt và Nguyễn Bá Chinh (sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế - Chương trình Công nghệ Thông tin tiên tiến được xây dựng dựa trên hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Đại học Carnegie Mellon) với ứng dụng DNGuider - một ứng dụng hữu ích về du lịch khi giúp người dùng tìm kiếm thông tin cụ thể của các địa điểm du lịch, chỉ đường và tính được thời gian đến các địa điểm đó, gợi ý các khách sạn phù hợp,… 
 
Hân hoan trong niềm vui chiến thắng, sinh viên Trần Anh Khoa (thành viên đội tuyển HKT) chia sẻ: “Dinh dưỡng luôn là vấn đề được mọi người quan tâm trong cuộc sống hàng ngày và chúng em mong rằng ứng dụng Nutri life của mình sẽ phần nào giúp mọi người có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Tham gia cuộc thi giúp em có cơ hội được giao lưu, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm với các bạn trẻ cùng đam mê, giúp em nắm vững được kỹ thuật lập trình trên công nghệ điện toán đám mây, nâng cao những kỹ năng ‘mềm’ cần thiết như làm việc nhóm, thuyết trình,…  Kết quả ngày hôm nay sẽ là động lực để em và các bạn phấn đấu hơn nữa trong học tập, nghiên cứu và theo đuổi ước mơ của mình.”
 
Với những thành tích đã gặt hái được trên các “đấu trường” trí tuệ, sinh viên Duy Tân đã không chỉ ngày càng khẳng định được tài năng và bản lĩnh của mình mà còn góp phần khẳng định được chất lượng đào tạo cũng như thương hiệu của nhà trường.
 
(Truyền Thông)

» Tin mới nhất:

» Tin khác: