Tin hoạt động Trường 16/09/2014 01:21:02

Tân Sinh viên K20 Tham gia Tuần Sinh hoạt Đầu khóa

Ngày 15/9/2014, đông đảo Tân Sinh viên khóa 20 của Đại học Duy Tân đã đến tham gia “Chương trình học tập và sinh hoạt đầu khóa năm học 2014 - 2015” tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên quen thầy, quen bạn và tìm hiểu về chương trình đào tạo trong suốt thời gian học tập trên giảng đường Duy Tân.
 
 TS. Võ Thanh Hải phát biểu tại Tuần Sinh hoạt đầu khóa
 
Phát biểu chào mừng Tân Sinh viên khóa 20, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân khẳng định: “Đại học Duy Tân ra đời vào thời điểm cả nước thực hiện xã hội hóa giáo dục, tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của học sinh, sinh viên. 20 năm trưởng thành, Đại học Duy Tân đã ghi dấu ấn với sự tín nhiệm cùng nhiều thành tích đáng tự hào. Các em sinh viên hội tụ tại Duy Tân hôm nay đang bắt đầu bước vào một ngưỡng cửa học tập hoàn toàn mới. Những năm tháng học phổ thông, ghi nhận trong hồ sơ lý lịch với cụm từ 'trình độ văn hóa' nhưng những năm tháng học đại học, cao đẳng, các em sẽ được tiếp thu các kiến thức chuyên môn để tạo dựng sự nghiệp sau này. Những thay đổi khi học đại học có thể sẽ làm các em buổi ban đầu bỡ ngỡ nhưng sự chuyển đổi từ hình thức học đầy rụt rè, trông chờ kiến thức từ thầy cô ở phổ thông chuyển sang tự học, đối thoại cùng giảng viên và tiếp thu tri thức tiên tiến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới trên giảng đường đại học sẽ giúp các em trở thành những sinh viên chủ động học tập và hội nhập. Năm 2015, Việt Nam sẽ gia nhập cộng đồng chung ASEAN. Đây là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự hòa nhập toàn diện các nền kinh tế Đông Nam Á. Bởi vậy, các bạn sinh viên K20 hôm nay phải chuyên tâm học tập, tích lũy tri thức, nâng cao trình độ tiếng Anh và hoàn thiện các kỹ năng 'mềm' để tự tin hội nhập và thành công trong sự nghiệp.”
 
Đông đảo Tân Sinh viên Duy Tân chăm chú học tập 
 
Trong suốt tuần sinh hoạt đầu khóa, TS. Nguyễn Phi Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học cùng ThS. Nguyễn Thôi - Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên Đại học Duy Tân đã giới thiệu một cách khái quát nhất về Đại học Duy Tân cũng như hướng dẫn các quy chế đào tạo tín chỉ, quy chế học sinh sinh viên…
 
Hào hứng tham gia học tập, sinh viên Phạm Minh Hùng - K20 Khoa Kiến trúc cho biết: “Dù đã dành thời gian tìm hiểu nhưng khi bước vào giảng đường Duy Tân, em vẫn không tránh khỏi bỡ ngỡ. Bạn mới, thầy mới, phương pháp học tập cũng mới khiến em rất băn khoăn. Tuy nhiên, sự tận tình của các thầy cô Duy Tân hướng dẫn chúng em trong buổi nhập học và sinh hoạt đầu khóa hôm nay đã giúp chúng em định hình rõ nét cách học, cách tham khảo tài liệu cũng như chủ động tiếp cận kiến thức mới. Em hy vọng với phương pháp đào tạo 'Dạy cách học và Học cách học' từ các giảng viên Duy Tân, chúng em tự tin bước vào năm học mới với nhiều thành tích tốt để xây dựng sự nghiệp vẻ vang sau này.”
 
(Truyền Thông) 

» Tin mới nhất:

» Tin khác: