Tin hoạt động Trường 12/06/2014 10:16:04

Khai trương Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân

(ictdanang) - Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân (MIC@DTU) đã chính thức được khai sinh sáng nay (9/6) tại địa chỉ số 03 Quang Trung (cơ sở mới của Đại học Duy Tân). Đây là Trung tâm Sáng tạo Microsoft đầu tiên tại Đà Nẵng và Trung tâm thứ ba được thành lập tại Việt Nam sau 2 Trung tâm ra đời và đi vào hoạt động tại TP. HCM và Huế Đà Nẵng. Dự kiến trong thời gian đến sẽ mở thêm 2 Trung tâm tại Hà Nội và Cần Thơ.

 

Phó Chủ tịch UBNDTP, ông Phùng Tấn Viết ; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Kim Sơn ; Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, ông Lê Quang Nam đã đến dự và cùng cắt băng khai trương.
Nghi thức mở bảng tên Trung tâm. -Ảnh: T.Ngọc.

 

Thay mặt cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành và được sự ủy nhiệm của lãnh đạo TP; trong phát biểu của mình tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Kim Sơn nhấn mạnh: “Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân - MIC@DTU – là đóng góp, là cống kiến của Microsoft và Đại học Duy Tân cho một tương lai sáng lạn của TP Đà Nẵng, khu vực miền Trung cũng như cho Việt Nam.

Tiến bộ khoa học công nghệ, trong đó có CNTT đã và đang tiếp tục làm đổi thay cơ bản chất lượng sống của mỗi một chúng ta. Đà Nẵng là Đô thị Trẻ đang trên đà phát triển của một Việt Nam phát triển và hội nhập mạnh mẽ; nếu cộng đồng đều biết khai thác tối ưu những tiện ích và giải pháp mà CNTT mang đến, chắc chắn, sẽ làm đổi thay sâu sắc diện mạo phát triển. Và điều này đã được chứng minh trong thực tế.

 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Kim Sơn phát biểu tại buổi Lễ.-Ảnh:T.N.

 

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ tối đa trong khả năng có thể để Microsoft và Đại học Duy Tân triển khai thành công các hoạt động của Trung tâm Sáng tạo Microsoft được khai trương hôm nay. Tất cả chúng ta cùng nỗ lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của Đà Nẵng quê hương; và với quyết tâm của Microsoft cùng Đại học Duy Tân, Trung tâm Sáng tạo Microsoft nhất định sẽ có đóng góp nổi bật cho phát triển CNTT nói chung, lĩnh vực Phần mềm nói riêng của Đà Nẵng – địa phương đã có 5 năm liền dẫn đầu Chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT trong bảng xếp hạng khối các địa phương trên cả nước – trong một tương lai không xa”.

Tổng Giám đốc Toàn cầu về Phát triển Nền tảng và Lập trình của Microsoft, Joe Wilson rát đồng tình và cho rằng, sự kiện khai trương hôm nay sẽ không có ý nghĩa gì hết, nếu tất cả chúng ta không bắt tay thực hiện những gì chúng ta đã bàn thảo. Khó khăn trước mắt và trong chặng đường sắp tới rất nhiều, sự có mặt của Microsoft trong khuôn khổ hợp tác cùng Đại học Duy Tân là nhằm đưa Đà Nẵng và Việt Nam trở thành một địa chỉ của sáng tạo, của những mơ ước sử dụng Công nghệ để làm đổi thay thế giới của chính chúng ta. Và mơ ước đó có trở thành hiện thực hay không, tùy thuộc vào thái độ và quyết tâm hành động ở mỗi một chúng ta.

 

Là người lãnh đạo cao nhất trong lĩnh Phát triển Nền tảng và Lập trình của một tổ chức trải dài trên hơn 100 quốc gia, Joe Wilson xây dựng các nhóm gồm các kỹ thuật viên tài năng và đồng hành cùng họ tạo ra một số ứng dụng tiên tiến nhất trên các thị trường Windows, Window Phone và Azura cho tiêu dùng và thương mại, Joe Wilson khẳng định rằng:

Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân (MIC@DTU) phải là nơi ươm tạo, nuôi dưỡng và đẩy mạnh quá trình sáng tạo, quan trọng hơn, đưa các sáng tạo này đi vào cuộc sống. Đó cũng là cách để chúng tôi và chúng ta chứng minh rằng “Công nghệ làm đổi thay thế giới”, và ở đây, thật sự đã làm đổi thay điều gì đó rất cụ thể, cho Đà Nẵng, cho Việt Nam.

-Ảnh: T.Ngọc.

 

Thay mặt Đại học Duy Tân, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ-Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng khẳng định: Chúng tôi sẽ tập trung các nguồn lực đầu tư, dự kiến khoảng 2 năm nữa thôi, ngay tại cơ sở khuôn viên số 03 Quang Trung này, sẽ là một tòa nhà xứng tầm với tên gọi MIC@DTU. Hôm nay, Lễ ra mắt Trung tâm, diễn ra trong điều kiện ngoài trời, nắng nóng và chật hẹp; nhưng 2 năm nữa, mọi điều sẽ khác. Một tòa nhà với trang thiết bị hiện đại, phục vụ nghiên cứu sáng tạo công nghệ dứt khoát sẽ mọc lên ở nơi đây. Tư tòa nhà này, các ý tưởng sáng tạo sẽ ra đời và trước mắt, các công nghệ từ Microsoft sẽ phục vụ cho việc ra đời và đi vào hoạt động Khu Công nghệ Cao của TP Đà Nẵng.

 

Phát biểu của Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ-Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng DTU.-Ảnh: T.N

 

MIC@DTU chính thức ra đời đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Microsoft và Đại học Duy Tân.Trước sự kiện này, Tập đoàn Microsoft đã phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Lập trình trên Ứng dụng Di động Microsoft 2014 (MOBILE HACKATHON 2014) trong 2 ngày từ 17-18/5/2014.

Đây cũng là lần đầu tiên MOBILE HACKATHON được tổ chức và diễn ra tại khu vực miền Trung với sự tham dự của 68 SV đến từ 20 đội tuyển thuộc các trường Đại học, Cao đẳng.

 

SV Phạm Văn Thu giới thiệu sản phẩm đoạt giải Nhất mảng Windows Phone 8 "Road Construction".                                                                                             - Ảnh: T.N.

 

SV Phạm Văn Thu - Đại học Duy Tân đã đoạt giải Nhất mảng Windows Phone 8 với sản phẩm Road Construction. Đây là một sản phẩm game giải đố với một bản đồ sẵn có để người chơi xây dựng các con đường chinh phục các mảnh đất khác nhau. Road Construction với thiết kế gọn nhẹ, hình ảnh tươi sáng giúp người chơi phải tư duy để chinh phục những miền đất mới. Sản phẩm Road Construction đã được gửi đến Microsoft thẩm định để trao giải trong vòng Quốc tế. Đội thi có phần mềm được đánh giá tốt nhất ở vòng Quốc tế sẽ nhận được một chuyến du lịch đến Hoa Kỳ trong năm 2014, giải Nhì là 10.000 USD.

Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc bộ phận phát triển Lập trình viên và Nền tảng, Microsoft Việt Nam, Ông Said Zahedani - Giám đốc bộ phận phát triển Lập trình viên và Nền tảng, Microsoft, Châu Á & Thái Bình Dương, đã đồng hành cùng Đại học Duy Tân – đơn vị đăngcai - trong suốt cuộc thi MOBILE HACKATHON 2014.

 

MIC@DTU có vai trò ươm tạo và khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo, các giải pháp của sinh viên và giảng viên dựa trên nền tảng công nghệ Microsoft. Là nơi có thể giúp cho SV Đại học Duy Tân nói riêng, SV cả nước nói chung tiếp cận với những công nghệ mới nhất của Microsoft. Là cầu nối để tổ chức các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia & quốc tế do Microsoft tổ chức hàng năm như cuộc thi Mobile Hackathon, Microsoft Image Cup, Microsoft Office Specialist,..

Ảnh: Phó Chủ tịch UBNDTP, ông Phùng Tấn Viết thăm cơ ngơi đầu tiên của MIC@DTU  trao đổi cùng ông Joe Wilson (ảnh trên). Các cơ quan truyền thông rất quan tâm đén sự kiện.

-Ảnh: T.N.

Thanh Liêm thực hiện

(nguồn: ictdanang.vn)

» Tin mới nhất:

» Tin khác: