Tin hoạt động Trường 22/05/2014 08:15:36

Ra mắt Web Mobile DTU

DTU Mobile (http://m.duytan.edu.vn) và Tuyển sinh Mobile (http://m.tuyensinh.duytan.edu.vn) được chạy trên mọi thiết bị di động từ smartphone, phablet đến tablet. Các lập trình viên Đại học Duy Tân đã thiết kế 2 trang web với sự hỗ trợ đầy đủ các máy có hệ điều hành mới và cũ (Windows Phone, IOS, Android, BlackBerry). Không chỉ khắc phục nhược điểm của các web không được thiết kế riêng cho moblie khiến thông tin và hình ảnh bị thu nhỏ lại rất khó đọc, độc giả tìm đến trang DTU Mobile và Tuyển sinh Mobile sẽ không phải “căng mắt” hoặc zoom với độ phân giải lớn mà vẫn đọc được các thông tin, hình ảnh sắc nét, hiển thị rõ ràng.
 
Thầy Đào Phúc Minh Huy chia sẻ tại buổi ra mắt
 
Tại buổi ra mắt, Thầy Đào Phúc Minh Huy - chuyên gia Microsoft chia sẻ: “Trong xu hướng các thiết bị di động được sử dụng rộng rãi thì việc Đại học Duy Tân thiết lập trang web Mobile là rất hợp lý. Với sự ra mắt trang DTU Mobile và Tuyển Sinh Mobile, Duy Tân là trường đầu tiên ở Việt Nam nắm bắt xu hướng công nghệ để kịp thời đưa ra ứng dụng web tối ưu hóa cho người sử dụng. Đặc biệt hiện nay Duy Tân đang tuyển sinh cho niên khóa 2014-2015 thì trang web Tuyển sinh ngoài việc giúp các thí sinh dễ dàng truy cập thông tin, còn khẳng định sự vượt trội trong ứng dụng công nghệ mới vào lĩnh vực giáo dục của Duy Tân. Ngày 17 và 18 vừa qua, Đại học Duy Tân phối hợp với Microsoft đăng cai tổ chức cuộc thi ứng dụng di động HACKATHON đầu tiên tại miền Trung. Em Phạm Văn Thu, sinh viên năm cuối của Duy Tân đã xuất sắc giành được một trong hai giải Nhất của cuộc thi. Chúng tôi đang phối hợp với Microsoft để thành lập Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại trường Duy Tân. Lần đầu tiên tại miền Trung mà các em sinh viên có được sự hỗ trợ về công nghệ cũng như tài chính để giúp phát triển các sản phẩm Công nghệ Thông tin.”
 
Đông đảo Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên đến tham dự
 
Trong thời gian tới, các ê kíp thiết kế DTU Mobile và Tuyển sinh Mobile thuộc Trung Tâm Công Nghệ Phần Mềm Đại học Duy Tân (CSE) sẽ tiếp tục triển khai xây dựng phần mềm và ra mắt thêm một số ứng dụng di động giúp giảng viên và sinh viên thuận tiện trong việc truy cập và sử dụng các dịch vụ của trường mà điển hình là ứng dụng myDTU cho iOS, Android và Windows Phone.
 
Ra mắt các trang web Mobile là một trong những sản phẩm và hoạt động trong chiến lược tổng thể của DTU để ứng dụng và quảng bá công nghệ thông tin trong môi trường giáo dục đại học, tạo cơ hội để giảng viên và sinh viên có cơ hội kết nối nâng cao chất lượng giảng dạy đồng thời mang giúp độc giả có thể tìm hiểu sâu rộng về Duy Tân trước những thời khắc quan trọng lựa chọn con đường học vấn trên con đường dựng xây sự nghiệp.
 

(Truyền Thông)

» Tin mới nhất:

» Tin khác: