Tin hoạt động Trường 04/04/2014 03:32:28

Các đội tuyển Robocon sinh viên Đại Học Duy Tân tự tin tiến thẳng vào vòng chung kết

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Gia đình Robot” do Ấn Độ - nước chủ nhà của Robocon Quốc tế 2014 - đề xuất nhằm ngợi ca tình yêu thương lớn lao của cha mẹ dành cho con cái cũng như tôn vinh những đóng góp vĩ đại của các đấng sinh thành.
 
Đội tuyển DTU-TITAN tại Robocon 2014


Các đội dự thi sẽ phải nỗ lực hết mình để giành 6 tấm vé tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5/2014 tại Tp. Nha Trang, Khánh Hòa. 
 

20 đội tuyển dự thi vòng loại được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn, thực hiện lần lượt ba nhiệm vụ: Seesaw (cầu bập bênh), Pole walk (đi bộ trên cột) và Swing (xích đu) trên sân thi đấu mô phỏng một công viên trẻ em. Sau khi các robot đã hoàn thành ba nhiệm vụ trên, “robot con” có thể thực hiện tiếp nhiệm vụ thứ tư tại cầu thang vận động đặt giữa sân thi đấu. Chiến thắng tuyệt đối (được gọi là SHABAASH) sẽ dành cho “robot con” nào vẫy cờ trên điểm cao nhất.
 
Đông đảo Sinh viên DTU đến cỗ vũ cho đội nhà


Độ khó và cũng là điểm đặc biệt của đề thi năm nay là “robot con” (robot tự động) sau khi tách khỏi “robot mẹ” (robot điều khiển bằng tay) phải thực hiện một số nhiệm vụ độc lập cực kỳ khó khăn.
 

Tham dự vòng loại miền Trung - Tây Nguyên năm nay, 8 đội tuyển đến từ Đại học Duy Tân đã gây được ấn tượng đẹp với Ban Giám khảo và khán giả bằng sự chuẩn bị khá chu đáo cũng như những màn trình diễn ấn tượng của mình. Sự sáng tạo trong lối chơi là một điểm nhấn đáng chú ý của những chú robot mang thương hiệu Duy Tân. 
 
DTU-EROS - Đội giữ kỷ lục giành chiến thắng tuyệt đối nhanh nhất tại cuộc thi


Kết thúc buổi thi đấu thứ 3 của vòng loại đã có 6 chiến thắng tuyệt đối SHABAASH được ghi nhận. Trong đó có 4 chiến thắng thuộc về các đại diện của Đại học Duy Tân: 1 chiến thắng thuộc về đội DTU-TITAN, 3 chiến thắng thuộc về đội DTU-EROS (đội tuyển hiện đang giữ kỷ lục tại cuộc thi với số lần giành chiến thắng tuyệt đối nhiều nhất và trong thời gian ngắn nhất). Trong số 12 đội tuyển xuất sắc nhất Vòng loại Khu vực miền Trung sẽ thi đấu những trận cuối cùng vào ngày 5/4/2014 để nhận vé tham dự Chung kết toàn quốc có 6 đại diện của Đại học Duy Tân gồm: DTU-CĐN, DTU-CMU1, DTU-EROS, DTU-TITAN, DTU-LIGHTING và DTU-BAMBOO.

Vòng loại Robocon 2014 khu vực miền Trung-Tây Nguyên (kéo dài đến hết ngày 5/4/2014) hứa hẹn sẽ sôi động, hấp dẫn và đầy cảm xúc. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao độ, hy vọng các đội tuyển của Đại học Duy Tân sẽ phát huy tiềm năng và sức mạnh của mình để tiếp tục tỏa sáng tại Robocon 2014.

(Tổ website)

» Tin mới nhất:

» Tin khác: