Tin hoạt động Trường 11/02/2014 03:04:22

Khơi nguồn “Giấc mơ Duy Tân” ngày Gặp mặt Đầu xuân Giáp Ngọ

Những khúc ca xuân rộn rã chào đón năm mới Giáp Ngọ cùng những chiếc phong bao lì xì rực đỏ truyền tay nhau đã mang nhiều niềm vui mới đến cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân trong ngày Gặp mặt Đầu xuân diễn ra sáng 5/2/2014 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Trong niềm vui của ngày gặp mặt, cán bộ, giảng viên Duy Tân đang hòa chung một nhịp đập cống hiến vì một giấc mơ lớn “Giấc mơ Duy Tân - Nâng tầm Trí tuệ, Vươn tới Tương lai” chào mừng thời khắc trọng đại Kỷ niệm 20 năm thành lập trường.
 

 Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại buổi Lễ
 
Trong ngày đầu năm mới, trăn trở và kỳ vọng của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chính là “tiếng lòng rộn rã” của cán bộ, giảng viên đang gắng sức và hết mình vì một Duy Tân phát triển và vững mạnh trong tương lai: “Chiến tranh kéo dài đã có những ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển và lớn mạnh của Việt Nam trong thời đại hội nhập. Tuy nhiên, chiến tranh giúp người ta nhận ra những giá trị vàng ngọc mà không phải nước nào cũng có được như bản lĩnh vượt qua sự thù hận để kết bạn với các nước trước đây là kẻ thù để cùng phát triển, là tinh thần vượt khó, là sự mở rộng tầm nhìn, trân trọng chất xám, trí tuệ để thực hiện những dự định, ước mơ. Sự phát triển toàn diện các lĩnh vực trong đó có giáo dục đã đưa đất nước Việt Nam có những bước tiến dài hiệu quả. Đại học Duy Tân 19 năm qua cũng đã vượt qua nhiều thăng trầm để diện kiến trong dòng chảy giáo dục là một đại học mạnh về chất lượng cùng khát khao đổi mới và vươn tới hội nhập. Thành công trước mắt là niềm tự hào, là sức mạnh nhưng cũng là trách nhiệm để mỗi người cùng phấn đấu vì một Đại học Duy Tân 20 năm sau phát triển hơn nữa. Mỗi người sống hãy trồng một cái cây, khi chết đi để lại cho đời một bóng mát. ‘Còn với non sông một chút tình’, chút tình đó chính là tấm lòng son sắt để gắn kết mọi người cùng chung sức xây dựng Duy Tân trở thành một tập đoàn làm giáo dục, một Duy Tân thực sự là đại học của dân.”
 
Tiết mục văn nghệ của Trung tâm Văn Thể mỹ DTU
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ nhấn mạnh chú trọng đẩy mạnh các lĩnh vực mũi nhọn của trường trong thời gian tới, thầy trò Đại học Duy Tân phải biết lấy nhân văn làm gốc, đào tạo những con người không chỉ có năng lực để có thể làm tốt ở bất kỳ vị trí công việc nào tại Việt Nam và trên thế giới mà còn biết sống nhân văn và có trách nhiệm với cộng đồng. “Giấc mơ Duy Tân” là giấc mơ lớn được xây dựng từ giấc mơ nhỏ của từng cán bộ, giảng viên Duy Tân. Hơn bao giờ hết mong muốn của người chèo lái con thuyền Duy Tân phát triển như ngày nay chính là tạo ra một môi trường Duy Tân trí tuệ và đầm ấm, hoàn thiện hơn nữa như kỳ vọng được gửi gắm trong bài thơ ‘Chào Duy Tân 20 tuổi’:
 
Hai mươi năm, một chặng đường,
Chung lòng, chung sức xây trường Duy Tân.
Trải qua những bước thăng trầm,
Ươm mầm trí tuệ chữ "Tâm" làm đầu.
Bóng trường in đậm Phố Nâu,
Có em sớm tối dãi dầu cùng anh.
Hai mươi năm, trường trưởng thành,
Bạn đời chung gánh tóc xanh phai màu.
Niềm vui lớn mãi bên nhau, 
Các con tiếp bước, nghĩa sâu tình trường.
Dạy người, vun đắp yêu thương,
Yêu cha mẹ, yêu quê hương thắm tình.
Đường xa dẫu lắm thác ghềnh, 
Vững tay chèo lái, tiến lên hàng đầu.
Trồng người, để có mai sau,
Cây đời tỏa bóng, rễ sâu gốc bền.
Hai mươi năm, chẳng thể quên,
Duy Tân nguyện mãi xứng tên với đời.
Dù mai vật đổi sao dời,
Chí, Tâm, Tài, Đức sáng ngời Duy Tân!


(Truyền Thông)

» Tin mới nhất:

» Tin khác: