Tin hoạt động Trường 14/01/2014 02:23:48

Tuổi trẻ Duy Tân “Sẻ giọt Máu đào - Trao niềm Hy vọng”

Với tinh thần “Sẻ giọt Máu đào - Trao niềm Hy vọng” và Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam, sáng ngày 9/1/2014, Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân phối hợp cùng Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo đợt 1 - 2014 tại sảnh 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
 
Đông đảo Sinh viên xếp hàng chờ hiến máu


Ngay từ đầu giờ sáng, rất đông sinh viên Duy Tân đã xếp thành từng hàng dài đăng ký hiến máu khiến cả sân trường náo nhiệt hẳn lên. Những gương mặt háo hức, những nụ cười rạng rỡ của các bạn sinh viên trong ngày hội đã thể hiện tinh thần vì cộng đồng, mang đến cơ hội sống và vun đắp ước mơ cho những mảnh đời kém may mắn.

 
Niềm vui khi được hiến máu cứu người của sinh viên DTU
 

Thời tiết se lạnh của những ngày đầu năm mới dường như được sưởi ấm bởi nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người của sinh viên Duy Tân. “Em rất vui bởi những đóng góp nhỏ bé của mình sẽ mang đến cơ hội được tiếp tục vui sống cho những người bệnh. Điều đó giúp em trân trọng hơn giá trị của cuộc sống và biết sẻ chia với những người bất hạnh trong xã hội” - sinh viên Phan Thị Hải Yến (Lớp K17 QTC4) chia sẻ.

Sinh viên Đặng Ngọc Hiếu (Lớp K19 XDC) rất vui sau khi hiến máu: “Đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa giúp chúng em nâng cao được trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và cùng nêu cao tinh thần ‘thương người như thể thương thân’. Không chỉ tiếp tục tham gia vào những đợt hiến máu sau, em sẽ tích cực tham gia vào những hoạt động xã hội khác của trường để có thêm cơ hội rèn luyện bản thân và đóng góp cho xã hội nhiều hơn.”
 
Hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động xã hội thường niên và mang tính nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ Đại học Duy Tân. 638 đơn vị máu được Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng tiếp nhận trong ngày hội đã thể hiện được tình cảm và tinh thần trách nhiệm của sinh viên Duy Tân đối với cộng đồng. 

(Truyền Thông)

» Tin mới nhất:

» Tin khác: