Tin hoạt động Trường 02/01/2014 04:11:17

Chào 2014 với “Giấc Mơ Duy Tân”

Lắng lại với những tháng ngày kiên tâm, vất vả để xây dựng và phát triển Đại học Duy Tân, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi lễ: “Bước sang năm 2014, chúng ta cũng nhìn lại 19 năm xây dựng và trưởng thành để ghi nhận những thành tựu cũng như những khó khăn sau những tháng ngày làm việc vất vả. 19 năm qua, chúng ta đã cùng chung sức dệt 'Giấc Mơ Duy Tân'. Giấc mơ đó là có thật, được dệt bằng sự nỗ lực, vượt qua khó khăn của bản thân mỗi người, của một tập thể với những con người tâm huyết. Đặc biệt, cùng chung sức tạo nên thành công của Đại học Duy Tân có sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể tại Tp. Đà Nẵng, các địa phương, các doanh nghiệp, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước. Ngày kỷ niệm 20 năm thành lập trường đang đến gần, mỗi cán bộ, giảng viên Duy Tân hãy suy ngẫm và hành động, đam mê và cống hiến để thắp sáng ‘Giấc mơ Duy Tân’, cùng tôn vinh sự nghiệp trồng người.”
 
ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng trao giấy khen cho Thí sinh đoạt giải Cuộc thi Tiếng hát FDTU 2013
 
Năm 2013 ghi dấu những giải thưởng lớn của sinh viên Duy Tân trên đấu trường trí tuệ. Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu Nhà trường đã khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia như Cuộc thi Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất (1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích), Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (2 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 giải Khuyến khích), Giải thưởng Loa thành (1 giải Nhì, 2 giải Ba), Mùa hè Sáng tạo viết Ứng dụng Phần mềm nguồn mở (giải Nhì), Cuộc thi An toàn Thông tin (1 giải Nhì, 1 giải Ba). Cũng trong dịp này, hãng máy bay Boeing trao 8 suất học bổng trị giá 1.000 USD và 500 USD cho 8 sinh viên chương trình CMU. Sở Xây dựng Tp. Đà Nẵng trao học bổng 3 triệu đồng cho sinh viên Khoa Xây dựng.
 
Trương Thị Thu Thảo tỏa sáng với danh hiệu Hoa khôi


Sau những giây phút hân hoan, tự hào của các sinh viên lên nhận thưởng, sân khấu Nhà hát Trưng Vương được dành lại cho đêm hội nhan sắc và tài năng của những “nam thanh nữ tú” trong cuộc thi “Học sinh, Sinh viên Tài năng - Thanh lịch DTU 2013”. Là hoạt động ý nghĩa khơi gợi lòng trắc ẩn cũng như phát huy được tài năng của tuổi trẻ học đường, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, Đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Trong suốt quá trình tham gia sơ khảo, các thí sinh đã được đến núi Sơn Trà, Công viên Biển Đông để ghi lại những tấm hình thể hiện nét trẻ trung, duyên dáng, cá tính. Đặc biệt, các thí sinh đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình nạn nhân da cam tại quận Cẩm Lệ và hoạt động tình nguyện tại mái ấm tình thương chùa Quang Châu. Mỗi hoạt động không chỉ giúp các thí sinh lớn lên trong nhận thức về cuộc sống mà còn có trách nhiệm cùng tinh thần tương thân tương ái với cộng đồng.

14 thí sinh đơn nữ và 6 đôi nam nữ đã vượt qua những “đối thủ” nặng ký tại vòng sơ khảo để được đứng trên sân khấu đua tài trong đêm chung khảo. Không khác một cuộc thi nhan sắc và tài năng mang tầm quốc gia, Đại học Duy Tân đã tạo bất ngờ khi tổ chức Chung khảo “Học sinh, Sinh viên Tài năng - Thanh lịch DTU 2013” thực sự chuyên nghiệp. Những ngôi sao sáng lấp lánh trên bầu trời đen huyền diệu trang trí trên sân khấu Nhà hát Trưng Vương như nâng bước chân bay bổng của các thiếu nữ trong tà áo dài thướt tha, duyên dáng. Sân khấu bừng sáng với những bộ trang phục tự chọn tạo sự thanh lịch, trẻ trung cho các “nữ tú” và giúp các “nam thanh” ghi dấu sự chững chạc, tự tin. Sau các phần thi Trang phục Áo dài, Trang phục Tự chọn và biểu diễn tài năng, Top 5 đơn nữ và Top 3 đôi nam nữ bước vào Phần thi Ứng xử. 

Với tài năng vẽ hoa đào, viết thư pháp cùng câu trả lời khá xuất sắc về các kiến thức, kỹ năng để xây dựng một con người toàn diện, Trương Thị Thu Thảo - Khoa Du lịch đã chinh phục Ban Giám khảo và đoạt giải Hoa khôi cuộc thi. Á Khôi 1 thuộc về Nguyễn Huỳnh Phương Thảo (Khoa Ngoại ngữ) và Á Khôi 2 được trao cho Phan Thị Ái Vi (Khoa CĐ Nghề). Tại phần thi cặp đôi nam nữ, Nguyễn Chí Hào và Trần Nguyễn Yến Chi (Khoa Ngoại Ngữ) đoạt giải Nhất, Đặng Văn Đồng và Nguyễn Đỗ Thảo Tâm (Khoa Quản trị Kinh Doanh) đoạt giải Nhì và giải Ba thuộc về Nguyễn Lê Gia Bảo và Huỳnh Minh Tuyền (Khoa Du lịch). Ban Tổ chức đã trao giải Nữ sinh duyên dáng cho Nguyễn Thị Kim Thương (Trường THPT Thái Phiên), Nữ sinh tài năng cho Phan Thị Ái Vi (Khoa CĐ Nghề), Nữ sinh thanh lịch thân thiện cho Nguyễn Huỳnh Phương Thảo (Khoa Ngoại ngữ) và giải Nữ sinh ấn tượng do khán giả bình chọn qua Facebook được trao cho Trương Thị Thu Thảo (Khoa Du lịch).
 

Những thanh âm đẹp lan tỏa khi cuộc thi kết thúc đã mở rộng cánh cửa để Duy Tân tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ngoại khóa và xã hội ý nghĩa và thiết thực với sinh viên. Bắt đầu từ những hoạt động nhỏ nhất trong đào tạo và hoạt động ngoại khóa, cùng với sức mạnh nội lực và những bước đi lớn trong hợp tác quốc tế, sự chung tay của cán bộ, giảng viên, sinh viên vì một Duy Tân vững mạnh sẽ là khởi nguồn vững chắc để dệt “Giấc mơ Duy Tân”.
 
Tại Chung khảo “Học sinh, Sinh viên Tài năng - Thanh lịch DTU 2013”, Đại học Duy Tân đã trao giải Cuộc thi Tiếng hát FDTU 2013 do Trung Tâm Truyền Thông tổ chức. Cuộc thi là một sân chơi âm nhạc, là nơi để các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước cùng hội tụ, giao lưu, chia sẻ niềm vui trong cuộc sống dưới mái nhà chung Đại học Duy Tân. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích, Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất cho các tác phẩm xuất sắc. Giải Nhất thuộc về Lê Nguyễn Quí Thu (Sinh viên Đại học Duy Tân) với Ca khúc Everyday I love you. Các bạn có thể xem kết quả cụ thể tại http://forum.duytan.edu.vn.

(Truyền Thông)

» Tin mới nhất:

» Tin khác: