Tin hoạt động Trường 10/01/2020 07:26:16

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam

 
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn trường Đại học Duy Tân nhận danh hiệu
Đơn vị xuất sắc Công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019
 
Đến tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, về phía Đại học Duy Tân có Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Duy Tân; Tiến sĩ Võ Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường; đồng chí Mai Xuân Bình - Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban và sinh viên trường Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân đã vinh dự đón nhận danh hiệu  Đơn vị xuất sắc Công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019
Đồng chí Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng
trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố cho sinh viên Duy Tân
 
Tại lễ kỷ niệm, sinh viên đã được ôn lại ý nghĩa của ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam. Noi theo tấm gương của các thế hệ cha anh, sinh viên Duy Tân đã không ngừng nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập và chung tay hỗ trợ cộng đồng. Trước những kết quả đạt được của Hội Sinh viên Trường Đại học Duy Tân trong năm học 2018 - 2019, Đoàn trường Đại học Duy Tân đã vinh dự đón nhận danh hiệu Đơn vị xuất sắc Công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019.
 
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam
Tiến sĩ Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường trao phần thưởng
cho các thí sinh đạt các giải thưởng trong các cuộc thi quốc gia & quốc tế
 
Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ đã có những chia sẻ xúc động khi nhớ về những tháng ngày sinh viên Việt Nam đấu tranh cho độc lập tự do của dân tộc, đồng thời liên hệ đến nhiệm vụ của sinh Việt Nam trong thời bình đó là phải học tập, phải khởi nghiệp để phục vụ cho bản thân, gia đình và cống hiến cho Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, thầy Lê Công Cơ cũng đã có những đề xuất: Đoàn trường và Hội sinh viên Đại học Duy Tân nên có tiêu chí thi đua trong học tập, trong phục vụ cộng đồng xã hội và trong sáng tạo khởi nghiệp để xây dựng đất nước. Bên cạnh đó, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ mong muốn Đoàn trường sẽ sử dụng Đoàn phí hợp lí kết hợp với một phần kinh phí của nhà trường để tổ chức những tour du lịch về thăm lại chiến trường xưa, nghĩa trang lịch sử hay những vùng đất đã từng bị bom đạn cày xới,… để có thể xây dựng một lối sống nhân văn, “uống nước nhớ nguồn” cho sinh viên Đại học Duy Tân.
 
Nỗ lực trong suốt năm học 2018 - 2019, đã có 9 sinh viên trường Đại học Duy Tân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, 52 sinh viên đạt cấp trường. Bên cạnh đó, có 7 tập thể xuất sắc và 4 tập thể tiên tiến của các Liên chi đoàn được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên các cấp. 
 
Sau đợt trao học bổng và phát thưởng vào Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020, Đại học Duy Tân tiếp tục dành gần 7 tỷ đồng để trao học bổng cho các thí sinh theo học chương trình Tiên tiến và Quốc tế đồng thời trao thưởng cho sinh viên đạt các giải thưởng trong các cuộc thi quốc gia & quốc tế,  sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện năm học 2018 - 2019, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, học thuật trong năm học qua. Đoàn trường Đại học Duy Tân đã trích 15 triệu đồng từ quỹ “Công trình Thanh niên” để trao học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc đồng thời dành 5 triệu đồng để trao tặng vé xe về quê ăn tết cho sinh viên khi Tết Canh Tý đang đến gần.
 
(Truyền Thông)