Sinh viên NCKH - CN 25/12/2014 10:59:59

Loa Thành 2014: Duy Tân giành giải cao với thiết kế hiện đại, vì môi trường

Đáp ứng các tiêu chí Sáng tạo, Ứng dụng Khoa học, Kỹ thuật mới và Công nghệ hiện đại do Ban Tổ chức đưa ra, sinh viên Đại học Duy Tân đã được vinh danh tại Giải thưởng Loa Thành 2014 diễn ra vào ngày 30/11/2014 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Loa Thành là giải thưởng lớn dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc trong toàn quốc. Đoạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Hội đồng tại Loa Thành 2014, sinh viên Duy Tân đã nối dài bảng thành tích rất ổn định trong nhiều năm qua thuộc khối ngành Xây dựng và Kiến trúc tại Đại học Duy Tân.
 
Năm 2014, có 168 đồ án tốt nghiệp ngành Xây dựng và Kiến trúc từ 23 đơn vị đào tạo trong cả nước tham gia dự thi. Cùng với Đại học Duy Tân nhận các giải thưởng lớn, 2 đại diện khác của TP. Đà Nẵng cũng nhận được các giải thưởng của Loa Thành 2014 là Đại học Bách khoa Đà Nẵng với 2 giải Ba và 2 giải Hội đồng, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng với 1 giải Hội đồng.
 
Sinh viên Nguyễn Công Dũng và Phan Quốc Huy cùng TS. Nguyễn Thế Dương
với đồ án “Khu phức hợp Bạch Đằng Plaza - Đà Nẵng”
 
Các đồ án dự thi năm nay của sinh viên Đại học Duy Tân là những thiết kế mang tính bền vững, hiện đại, có khả năng ứng dụng thực tế và vì môi trường. Đồ án “Khu phức hợp Bạch Đằng Plaza - Đà Nẵng” của sinh viên Nguyễn Công Dũng và Phan Quốc Huy (giải Nhì) hướng tới xây dựng một công trình thương mại hiện đại giữa Tp. Đà Nẵng. Trong đó, các sinh viên đã đề xuất các giải pháp thông minh về mặt kết cấu, thi công đồng thời xây dựng được các phương pháp tính toán tự động để tối ưu hóa kết cấu công trình.
 
Đồ án “Thiết kế cầu cảng khách Dung Quất 2” (Giai đoạn 1) của sinh viên Trần Thị Minh Trân (giải Ba) với mong muốn xây dựng một cảng khách hoạt động bền vững, thực hiện các chức năng vận chuyển hành khách, phục vụ nhu cầu du lịch, neo đậu ghe thuyền an toàn cho ngư dân vào mùa mưa bão.
 
Sinh viên Trần Thị Minh Trân với đồ án “Thiết kế cầu cảng khách Dung Quất 2”
 
Đồ án “Quy hoạch công viên Nông nghiệp Agri Park” của sinh viên Trần Thị Mai Li (giải Hội đồng) với ý tưởng tạo ra được một không gian công viên nông nghiệp thu hút khách du lịch, giúp người đô thị tìm được cảm giác bình yên ở vùng đồng quê và người nông dân có thể sinh sống bằng nghề truyền thống. 
 
Trở về từ Lễ Trao giải, sinh viên Phan Quốc Huy của Đại học Duy Tân chia sẻ: "Giải thưởng này sẽ là nguồn động viên lớn cho những sinh viên vừa tốt nghiệp như em để luôn tin tưởng vận dụng những kiến thức đã học tại Đại học Duy Tân vào thực tế công việc. Trong quá trình học tập, em đã được các thầy cô tận tình truyền đạt kiến thức; được động viên, khích lệ nghiên cứu, sáng tạo; kết hợp với nhiều bài thực hành, thực tập. Những chuyến đi tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp và công trình lớn đã giúp em thu được nhiều kiến thức thực tế, góp phần đáng kể vào thành công hôm nay.” 
 
Trực tiếp hướng dẫn sinh viên thực hiện các đồ án tốt nghiệp đoạt giải cao, TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân cho biết: “Luôn đặt tiêu chí chất lượng đào tạo lên hàng đầu, ngành Xây dựng, Kiến trúc cùng nhiều ngành khác đã xúc tiến hợp tác với các đại học lớn trên thế giới, trong đó có Cal Poly (trường xếp thứ 5 tại Mỹ về đào tạo Kiến trúc) và CSU Fullerton (một trong những trường hàng đầu về đào tạo ngành Xây dựng ở bờ Tây Hoa Kỳ). Đại học Duy Tân đã đào tạo số lượng lớn các kỹ sư, kiến trúc sư đáp ứng tốt yêu cầu doanh nghiệp. Đồng thời, sinh viên đã gặt hái được nhiều thành công trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Những đồ án độc đáo, khả thi, hiệu quả kỹ thuật - kinh tế cao cho xã hội của sinh viên Duy Tân, chứng nhận bởi các giải thưởng trong các kỳ thi như “Mô hình nhà chống động đất”, Loa Thành các năm, đã khẳng định chất lượng đào tạo tại Đại học Duy Tân.”
 
Tốt nghiệp Đại học Duy Tân, các sinh viên có đồ án đoạt giải tại Loa Thành 2014 đều tìm được vị trí công việc tốt. Nguyễn Công Dũng hiện đang công tác tại Tổng Công ty CP Sông Đà 3, Phan Quốc Huy làm việc tại Công ty Thanh Giang và Trần Thị Mai Li trở thành thành viên của Công ty Kiến Trúc V-ACS Việt Nam. Vẹn nguyên tinh thần say mê học tập khi còn học tại giảng đường Duy Tân, các cựu sinh viên Kiến trúc và Xây dựng Đại học Duy Tân đang nỗ lực “góp vốn tri thức” để tạo dựng hành trang vững chắc cho tương lai.
 
(Truyền Thông)