Sinh Viên Tài Năng 08/10/2013 04:33:53

Đặng Xuân Nam giành giải nhất giải thưởng Loa Thành

(Tiền Phong) - Giải nhất giải thưởng Loa Thành năm 2010 thuộc về sinh viên Đặng Xuân Nam, khóa 11, chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch (ĐH Duy Tân, TP Đà Nẵng) với đồ án Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan tuyến Nguyễn Văn Linh – Cầu Rồng, TP Đà Nẵng.

 

Đặng Xuân Nam
Đặng Xuân Nam.

Đây là Giải thưởng danh giá nhất dành cho những đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất của sinh viên các trường thuộc khối kiến trúc và xây dựng. Giải do 5 đơn vị: T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT, Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, tổ chức.

Theo Ban tổ chức, đồ án giải nhất năm nay có ý tưởng sáng tạo, hài hòa về các chức năng, hình khối kiến trúc với cảnh quan thiên nhiên. Đây cũng là lần đầu tiên một đồ án của một trường dân lập đã vượt qua các trường công lập có truyền thống về đào tạo kiến trúc sư để rinh giải.

 

Bản thiết kế đạt giải của Đặng Xuân Nam.
Bản thiết kế đạt giải của Đặng Xuân Nam..

Trong cuộc thi lần thứ 22 này, Ban tổ chức tiếp nhận 114 đồ án từ 15 trường ĐH và quyết định trao 1 giải nhất, 19 giải nhì và nhiều giải khác. Theo Chủ tịch Hội đồng giải thưởng - PGS.TS.Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn, mỗi đề án được các tác giả là sinh viên đầu tư rất công phu về trí tuệ, thời gian và tiền bạc.

Giải thưởng được trao cho những tác giả xứng đáng nhằm ghi nhận sự đóng góp về chuyên môn, ý tưởng của người trẻ góp phần xây dựng đất nước. Lễ trao giải được tổ chức sáng 27-11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Hà Thanh